Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bởi như các bạn cũng đã biết, ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng quyết định lên sự thành công của con bạn trong tương lai. Chính vì thế nắm chắc được ngôn ngữ này ngay từ khi còn nhỏ sẽ là một lợi thế rất lớn đối với trẻ.

Để dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ hiệu quả, các bậc phụ huynh hãy tham khảo bài viết dưới đây của Apax để day trẻ học nhanh chóng. Học tiếng Anh là cả một quá trình cố gắng, phấn đấu. Có phương pháp học sẽ giúp trẻ học nhanh, nhớ lâu và rút ngắn được lộ trình học cho các bé.

Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả nhất

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Lựa chọn trình độ phù hợp với trẻ

Việc lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của trẻ là điều cần thiết và đó là điều kiện tiên quyết để thực hiện dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Với những chương trình học tiếng Anh cho trẻ em từ các cấp các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm tại Apax của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các khóa học dành cho các bé từ mẫu giáo đến các lớp 1, 2, 3, 4, 5 theo chuẩn tiếng Anh quốc tế Cambridge.

Tại chương trình học Cambridge English các em nhỏ sẽ được kiểm tra và lựa chọn trình độ học với các cấp bậc từ mức độ thấp nhất như Pre Starters hay học phát âm cho mẫu giáo Phonics,…

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý và cố định cho bé

Bạn hãy kiếm một quyển lịch lớn, có nhiều khoảng trống để bé có thể ghi nhanh lại mọi việc cần làm trong ngày. Để tách ra từng tháng để bạn cũng như bé có thể thấy thời gian còn lại trong học kỳ này. Chẳng hạn, bạn có thể xé tháng 9, 10, 11, 12, và tháng 1 và dán chúng vào từ trái sang phải ngang một bức tường.

Bé có thể sử dụng một loại bút màu để đánh dấu ngày thi, một màu khác cho những sự kiện sắp đến,… Điều này cũng giống như một công cụ nhắc nhớ để bé không phải rối tung lên mỗi khi đến thời điểm quan trọng.

Đặt ra mục tiêu để dạy trẻ tập trung khi học

Việc đặt mục tiêu sẽ giúp trẻ có hứng thú hơn trong học tập. Tuy nhiên, mục tiêu cũng cần vừa phải với sức học của trẻ. Ví dụ: “Con phải tập trung làm bài tập nhà trong vòng 5 phút tối nay”. Thiết lập khoảng thời gian thích hợp với bé. Đừng bao giờ nổi giận vì trẻ không thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra. Cơn giận của bạn sẽ làm cho trẻ thất vọng với chính bản thân mình và đánh mất dần lòng tự trọng.

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ qua các trò chơi

Trò chơi đối với trẻ nhỏ luôn tạo hứng thú và cảm hứng học tập. Hãy để trẻ vừa học vừa chơi bằng những trò chơi tiếng Anh vô cùng ngộ nghĩnh và thú vị. Dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ bằng phương pháp này thì các phụ huynh hãy lựa chọn những trò chơi từ đơn giản đến phức tạp để bé có thể tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé cũng như tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ nhỏ.

Nói nhiều hơn nghe – viết

Học tiếng Anh đối với cả người lớn cũng như trẻ em thì việc nói tiếng Anh là điều cần thiết. Những giáo viên nên để các em phát huy khả năng nói tiếng Anh của mình ở mức tối đa. Đừng ép các em viết nhiều mà hãy để các em vận dụng được tất cả những gì mình học vào nói. Đây là cách học tốt nhất đối với các em nhỏ.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 bằng cách sử dụng âm nhạc

Dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ không khó, quan trọng là phải mang đến được sự mới mẻ, tươi mới. Cách dạy tiếng Anh trẻ em lớp 5 qua bài hát là một cách học sáng tạo, mang đến không khí tươi vui cho lớp học. Các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh trên mạng, bạn có thể tải về và bật để các bé nghe và hát theo. Màu sắc, chữ cái, chủ đề,… xung quanh cuộc sống và lớp học sẽ là các chủ đề hay cho học sinh tiểu học.

Khuyến khích bé hát theo, nhảy múa theo bài hát

Các em tuổi còn nhỏ, khi các bạn cho trẻ nghe bài hát hãy khuyến khích các em hát theo và nhảy múa theo nhịp điệu của bài hát. Đây là cách học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn, trẻ nghe tốt hơn và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 bằng cách sử dụng tình huống thực tế

Tiếng Anh trẻ em lớp 5 thường sử dụng chủ yếu các tình huống đơn giản hàng ngày như xin lỗi, cảm ơn, làm quen, chào hỏi,… Để giúp bé nhớ tốt hơn, cách day tieng Anh lop 5 tốt nhất là ứng dụng những tình huống này vào cuộc sống hàng ngày để giúp tiết học không rơi vào trạng thái nhàm chán mà chính các em cũng cảm thấy hứng thú hơn.

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Hi vọng với những gì mà Apax đã chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh hãy tự tìm cho mình cách học phù hợp nhất nhé! Chỉ khi các em tìm thấy phương pháp học phù hợp với bản thân thì lúc đó các em mới thật sự học một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Chúc các em học sinh sớm chinh phục được ngôn ngữ này.

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh lớp 6, học tiếng Anh lớp 7, học tiếng Anh lớp 8.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Lớp 5 là độ tuổi mà bé cần chuẩn bị cho những kiến thức tiếng Anh tốt nhất để có thể bước vào giai đoạn cấp 2. Trong giai đoạn này, bé được học tiếng Anh ở trường nhưng thời gian học khá ít vì thế vốn từ vựng chưa được nhiều. Để con có […]

  • vietnga2tech
  • 1069 Views
  • Th9/14/2018

Tiếng Anh là một môn học không những quan trọng trong nhà trường mà còn là phương tiện để bé tiếp xúc với thế giới hiện đại. Nhiều phụ huynh lo lắng vì không thấy kết quả học tập tiếng Anh có dấu hiệu tiến triển. Có thể bố mẹ chưa chọn đúng phương pháp học […]

  • vietnga2tech
  • 986 Views
  • Th9/11/2018

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5, từ vựng tiếng Anh trở thành một rào cản lớn đối với nhiều bạn học sinh. Hầu hết các kì thi học kì, thi chất lượng sẽ đều sẽ có những bài tập liên quan đến từ vựng. Hơn nữa, từ vựng cũng là một yếu tố quyết […]

  • vietnga2tech
  • 400 Views
  • Th9/11/2018