Các vấn đề khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hay gặp phải

Hiện nay việc cho trẻ học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc dạy học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 không đơn giản như vậy. Khi học tiếng Anh bé thường hay gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Hôm nay, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội sẽ chỉ ra các vấn đề và cách khắc phục vấn đề này để các phụ huynh biết được. 

Các vấn đề khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hay gặp phải

1. Không nhớ được từ vựng

Đây là vấn đề thường hay gặp ở tất cả các bé. Mặc dù đã học tiếng Anh được một thời gian nhưng việc quên từ vựng thường xuyên xảy ra đối với các bé. Đó là do phương pháp học và tâm lý khi học của bé. 

Khi học tiếng Anh các bé thường có tâm lý chủ quan lơ là trong việc học. Nhiều bé được bố mẹ cho học tiếng Anh từ sớm với nhiều phương pháp khác nhau. Thế nên khi đến trường học bé thường có tâm lý coi thường học ở đây. Bên cạnh đó, có thể bé không có hứng thú khi học tiếng Anh cho trẻ lớp 5. Chỉ vì cha mẹ bắt ép nên mới học và chỉ học một cách qua loa, nhớ rồi quên. Các bậc phụ huynh cần hỗ trợ và tìm cách sao cho con của mình có hứng thú học tiếng Anh hơn.

Một lý do khác nữa khiến bé không nhớ được được từ vựng tiếng Anh đó là phương pháp học. Những phương pháp học hiện tại của bé không bổ trợ cho việc luyện tập và sử dụng từ vựng tiếng Anh. Ví dụ như: khi ở trường bé được học các từ vựng ở lớp nhưng không có bài tập về nhà để bé luyện tập thêm. Ngoài ra bé chỉ sử dụng tiếng Anh của mình trong lớp học, còn về nhà thì không sử dụng. Như vậy làm sao bé có thể nhớ từ vựng tiếng Anh.

Một phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 khó cũng khiến bé không hiểu và không nhớ được tiếng Anh. Có thể một lần bé phải học quá nhiều từ vựng khiến mình không thể nhớ hết. Để giúp con nhớ từ tiếng Anh, bố mẹ nên cho con học một số lượng từ phù hợp với khả năng của bé. Bên cạnh đó cũng nên tìm ra các phương pháp học tốt nhất cho bé. Có rất nhiều phương pháp hay mà cha mẹ có thể áp dụng.

Các vấn đề khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hay gặp phải

2. Phát âm sai

Phát âm sai không chỉ ở tiếng Anh cho trẻ lớp 5 mà người lớn cũng rất hay mắc phải. Một nguyên nhanh chính dẫn đến việc phát âm sai của bé đó là môi trường học tập.

Phần lớn các em học sinh ở Việt Nam đều phát âm sai, ngay cả một số giáo viên cũng vậy. Một người phát âm sai hỏi một người phát âm sai thì chắc chắn sẽ sai. Để có thể phát âm chính xác tiếng Anh, bố mẹ nên chuẩn bị các phần mềm học phát âm trên điện thoại hoặc Ipad để bé của thể học tiếng Anh chuẩn.

Ngoài ra, bố mẹ còn có thể cho con của mình theo học các lớp học phát âm. Tại trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh, các bé sẽ được, các giáo viên nước ngoài dạy cách phát âm chính xác nhất. Việc phát âm chuẩn xác sẽ khiến khả năng học tiếng Anh và khả năng giao tiếp của bé được cải thiện hơn.

Các vấn đề khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hay gặp phải

3. Không nói được theo ý của mình

Việc này xảy ra bởi nhiều yếu tố khác nhau đó là bé không nhớ được các từ vựng, các bé thường hay ngại nên không thường xuyên luyện nói tiếng Anh. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bé. 

Để giúp bé có thể tự nói theo ý của mình, các bố mẹ cần giúp con nhớ được các từ vựng đã học. Bên cạnh đó bé cần phải củng cố vốn từ vựng của mình thật chắc, biết xâu chuỗi các từ ngữ với nhau để khả năng nói của mình thành thạo hơn.

Ngoài ra, cần phải tạo cho bé một môi trường học tiếng Anh thật tốt giúp khả năng giao tiếp tiếng Anh thực tế của bé được cải thiện. Lúc đầu, có thể khả năng nói của bé chưa được tốt. Tuy nhiên, dần dần chắc chắn khả năng nói của bé sẽ được cải thiện dần dần. Chỉ cần giúp bé vượt qua giai đoạn khó khăn lúc đầu là việc học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 trở nên đơn giản vô cùng. Các bố mẹ có thể xem thêm cách dạy tại: Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng.

Các vấn đề khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hay gặp phải

4. Cảm thấy chán, ghét tiếng Anh

Đó là tâm lý thường thấy của các bé khi học tiếng Anh. Ở độ tuổi này, các bé vẫn còn khá ham chơi. Khi nói đến việc học là vô cùng chán nản. Vì vậy muốn giúp bé học tiếng Anh thật tốt mà không chán nản thì cần tạo hứng thú cho bé. Để tạo được hứng thú cho bé bằng cách cho bé xem phim với phụ đề tiếng Anh, nghe bài hát bằng tiếng Anh, đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh,…

Nếu việc chán, ghét học tiếng Anh đến từ việc gặp khó khăn khi học thì hãy tâm sự và tìm hiểu bé gặp khó khăn ở đâu. Từ những khó khăn bé gặp phải, hãy đưa ra các phương pháp giúp việc học tiếng Anh lớp 5 của bé được tốt hơn. Chỉ cần tạo cho bé hứng thú học tiếng Anh là mọi chuyện đều dễ dàng.

Để dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 tốt nhất là luôn giúp bé thoải mái và thực sự hứng thú với tiếng Anh. Bố mẹ đừng nên ép buộc hay yêu cầu quá cao khi bé học tiếng Anh. Hãy cố gắng tìm hiểu và giúp đỡ bé học tiếng Anh thật tốt. Chúc các bạn luôn dạy bé học tiếng Anh thành công.

 

 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Nhiều phụ huynh cảm thấy khi trẻ lên môi trường trung học lại học tiếng Anh tệ hơn khi lúc còn nhỏ. Cũng không ít phụ huynh lại cho rằng vì bé ham chơi, bỏ học. Nhưng nguyên nhân đâu phải lúc nào cũng thế. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu sâu hơn về […]

  • content@123
  • 665 Views
  • Th8/09/2019

Những cuốn sách giúp làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 Để làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 10. Có một cách giúp trẻ lớp 10 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng […]

  • content@123
  • 667 Views
  • Th8/09/2019

  Các cách dạy trẻ học tiếng anh dành cho phụ huynh Hãy cùng tham khảo những cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà nhé! Chơi với tiếng Anh Cách dạy bé học tiếng anh đầu tiên đó là chơi với tiếng anh. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng […]

  • content@123
  • 673 Views
  • Th8/09/2019