Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hiệu quả mà đơn giản tại nhà

Hiện nay, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ chung của rất nhiều nước trên thế giới. Vì thế, rất nhiều phụ huynh đã tìm mọi phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi học mẫu giáo, tiểu học. Ngay từ lúc 2 – 3 tuổi, bố mẹ đã có thể cho trẻ học tiếng Anh tại nhà. Và phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà chính là cách để tạo ra môi trường phát âm chuẩn bản ngữ, thấm dần vào não bé thông qua sự phân tích, và những hành động xung quanh. Trong bài viết này, Apax English giới thiệu đến phụ huynh một số phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 tại nhà hiệu quả, hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích về phương pháp dạy tiếng Anh cho các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hiệu quả tại nhà

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hiệu quả mà đơn giản tại nhà

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 bằng cách sử dụng hình ảnh

Không nên ép buộc các bé học sinh tiểu học chỉ chăm chăm vào những lý thuyết trong cuốn sách giáo khoa và học theo những gì chúng được dạy, đặc biệt là các giáo viên trên lớp. Cách dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ bằng hình ảnh và màu sắc sống động sẽ khiến trẻ bị thu hút hơn là những bài giảng lý thuyết suông trên lớp hoặc trên sách. Dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 bằng cách này giúp các bé dễ dàng tiếp thu bài giảng hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 bằng cách sử dụng âm nhạc

Dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ không khó, quan trọng là phải mang đến được sự mới mẻ, tươi mới. Cách dạy tiếng Anh trẻ em lớp 5 qua bài hát là một cách học sáng tạo, mang đến không khí tươi vui cho lớp học. Các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh trên mạng, bạn có thể tải về và bật để các bé nghe và hát theo. Màu sắc, chữ cái, chủ đề…xung quanh cuộc sống và lớp học sẽ là các chủ đề hay cho học sinh tiểu học.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 bằng cách sử dụng tình huống thực tế

Tiếng Anh trẻ em lớp 5 thường sử dụng chủ yếu các tình huống đơn giản hàng ngày như xin lỗi, cảm ơn, làm quen, chào hỏi… Để giúp bé nhớ tốt hơn, cách dạy tiếng Anh lớp 5 tốt nhất là ứng dụng những tình huống này vào cuộc sống hàng ngày để giúp tiết học không rơi vào trạng thái nhàm chán mà chính các em cũng cảm thấy hứng thú hơn.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hiệu quả mà đơn giản tại nhà

Hãy để bé nghe nhiều hơn nói

Phụ huynh cần phải tự tạo môi trường học tập cho bé ngay khi ở nhà. Theo đó, vào mỗi khung giờ nhất định, hãy để bé ở riêng trong phòng, cho bé nghe những câu chuyện tiếng Anh nổi tiếng dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Một ngày có thể chia làm nhiều lần khác nhau, mỗi lần chỉ cần để bé nghe 30 phút và dần dần tăng thời lượng, cường độ nhưng giảm tần suất đi. Youtube chính là một kênh dạy tiếng Anh online cho trẻ em hữu hiệu. Với các chương trình như: Muffins Songs hay Super Simple Songs,… thì việc dạy tiếng anh cho trẻ em qua youtube sẽ trở nên dễ dàng hơn cả.

Trẻ không cần phải học theo đúng quy trình

Cha mẹ không nhất thiết phải ép trẻ học theo thứ tự “nghe – nói – đọc – viết”, việc dạy tiếng anh cho trẻ hoàn toàn thoải mái với bất cứ kĩ năng nào. Tuy nhiên, như đã được đề cập phía trên thì nên cho trẻ tiếp xúc với kĩ năng nghe, dựa theo sở thích của trẻ mà khai thác kỹ năng và nội dung hình ảnh sao cho phù hợp.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 theo phương pháp trực quan

Sau kĩ năng nghe thì cách dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ theo phương pháp trực quan là tốt nhất. Tuy nhiên, ở lứa tuổi lên 5 thì trẻ nên được học sâu hơn về ngôn ngữ và nội dung tương ứng để trẻ có thể hình thành tư duy ngôn ngữ cùng sự phát triển, hiểu biết thế giới. Cách dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi theo hình thức kể các câu chuyện tiếng Anh: âm thanh, hình ảnh và văn bản cũng cực kì hiệu quả.

Tạo cho bé sự tiếp xúc và thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên cho bé là phương pháp dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ quan trọng nhất. Nếu việc làm này được diễn ra sớm sẽ khiến trẻ ” Không hề sợ hãi” khi làm quen với tiếng Anh. Bởi chúng sẽ bắt chước dễ dàng mà không cần phải đi sâu vào khía cạnh âm học.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hiệu quả mà đơn giản tại nhà

Với những phương pháp dạy tieng Anh cho tre lop 5 mà trung tâm Anh ngữ Apax đã giới thiệu ở trên, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bậc phụ huynh đang có con trẻ ở độ tuổi này có mong muốn cho con học thêm tiếng Anh. Với những phương pháp tuyệt vời mà chúng tôi mang lại, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn mà mỗi gia đình nên đầu tư để giúp con có một nền tảng tương lai tốt nhất. Chúc các bậc phụ huynh và các em học sinh sớm đạt được mục tiêu mà bản thân đặt ra. Hãy làm chủ ngôn ngữ này càng sớm càng tốt để các em sớm trở thành công dân “toàn cầu”.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Huế, trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh, trung tâm Anh ngữ Hồ Chí Minh.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Các vấn đề khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hay gặp phải

Hiện nay việc cho trẻ học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc dạy học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 không đơn giản như vậy. Khi học tiếng Anh bé thường hay gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Hôm nay, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội sẽ chỉ […]

  • duy2tech
  • 226 Views
  • Th12/22/2018

Ngày nay, có rất nhiều trung tâm Anh ngữ uy tín để phụ huynh có thể cho con theo học. Trung tâm tiếng Anh với phương pháp dạy học mới, môi trường hiện đại cùng giáo viên chất lượng sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho con. Bạn đang băn khoăn không biết làm […]

  • vietnga2tech
  • 287 Views
  • Th12/11/2018
Dạy học tiếng Anh thiếu nhi dễ dàng với những phương pháp hay

Muốn dạy trẻ học tiếng Anh thiếu nhi dễ dàng và đơn giản thì việc đầu tiên phụ huynh cần làm đó chính là tìm ra phương pháp dạy học phù hợp với trẻ. Hiểu rõ được vấn đề này, trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số […]

  • phong2tech
  • 298 Views
  • Th12/10/2018