Dạy tiếng Anh lớp 5 không khó quan trọng đúng phương pháp

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ chung của thế giới. Vì vậy, việc đầu tư tiếng Anh vào là tốt song không hẳn ai cũng biết cách dạy tiếng Anh lớp 5 thế nào là đúng là hiệu quả nhất. Sau đây chúng tôi sẽ bàn về phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 cho các bậc phụ huynh tham khảo.

Những cách dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ

Dạy tiếng Anh lớp 5 với nội dung bài học đơn giản và gần gũi

Để trẻ nhớ được và vận dụng các từ mới tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày hiệu quả chúng ta hãy dựa theo các tình huống đơn giản trong cuộc sống hàng ngày như: chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, cảm ơn, xin lỗi,…. Do đó, không gì tốt hơn việc dựng lại các tình huống hàng ngày cho các em luyện tập theo. Cách này vừa giúp trẻ học không bị nhàm chán mà còn làm các em cũng cảm thấy thích thú hơn, có thái độ tích cực trong việc học tiếng Anh hơn.

Hãy tránh kiểu dạy “word by word”

Tại sao không nên dạy trẻ theo kiểu “word by word”. Bởi vì nó sẽ làm cho ngôn ngữ bị rời rạc, dẫn tới hệ quả là sau này trẻ sẽ có thể biết nhiều từ nhưng lại không thể ghép các từ lại với nhau để nói được một câu hoàn chỉnh và đúng nghĩa. Vậy thì, hãy tập cho trẻ nói các từ, cụm từ rồi đến các câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Trẻ cũng có thể học theo nhóm từ, cách này cũng sẽ giúp trẻ ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Với một từ trẻ học thêm cả từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Khi viết không nên chỉ viết các từ riêng biệt, mà hãy viết đủ nhóm từ và câu để có thể ôn lại các nhóm từ và câu đó.

Dạy tiếng anh lớp 5 với nội dung bài học đơn giản và gần gũi

Dạy tiếng Anh lớp 5 bằng cách tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh

Một số phương pháp có thể cho trẻ học tiếng Anh lớp 5 đó là  qua các bài hát, phim hoạt hình tiếng Anh để bé làm quen với các mẫu câu được dùng trong giao tiếp. Cần lưu ý rằng nên chọn các phim hoạt hình của Anh, Mỹ hay các nước nói tiếng Anh sản xuất để đảm bảo rèn luyện cho trẻ phát âm đúng và để trẻ có thể bắt chước theo các câu nói của nhân vật trong phim. Việc cho bé làm quen với giọng điệu anh anh hoặc anh mỹ sẽ tạo điều kiện cho việc nghe tiếng Anh chuẩn dễ dàng hơn.

Dạy tiếng Anh lớp 5 theo kiểu tư duy tiếng Anh bằng hình ảnh

Vốn từ vựng của tiếng Anh lớp 5 khá gần gũi nên cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng các hình ảnh sinh động, đa dạng để dạy trẻ cách học từ mới thay vì bắt trẻ ghi chép, học thuộc lòng từng từ một. Việc học thuộc lòng từ một chỉ mang tính đối phó mà không giúp trẻ nhớ lâu và sâu được.

Chi tiết phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ

Dạy tiếng Anh lớp 5 bằng cách sử dụng âm nhạc

Dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ không khó những cũng không dễ, quan trọng là phải mang đến được sự mới mẻ, tươi mới, đừng để trẻ chán học môn ngoại ngữ này. Ở độ tuổi này trẻ rất thích sự hiếu động và tò mò. Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 qua bài hát là một cách học sáng tạo, mang đến không  khí tươi vui cho lớp học. Hiện nay, có rất nhiều bài hát tiếng Anh lớp 5 trên mạng, bạn có thể tải về và bật để các bé nghe và hát theo. Màu sắc, chữ cái, chủ đề…xung quanh cuộc sống và lớp học sẽ là các chủ đề hay cho học sinh tiểu học. Lưu ý bạn hãy lựa chọn chủ đề phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Chi tiết phương pháp dạy tiếng anh lớp 5 cho trẻ

Dạy tiếng Anh lớp 5 thông qua hình ảnh

Không nên ép buộc trẻ học vào lý thuyết và chăm chăm nhìn các từ vựng có trong sách giáo khoa, trẻ càng cảm thấy áp lực và gò bó. Bởi vì dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ bằng hình ảnh và màu sắc sống động sẽ khiến trẻ bị thu hút hơn là những bài giảng lý thuyết suông trên lớp hoặc trên sách. Dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 bằng cách này giúp các bé dễ dàng tiếp thu bài giảng hơn, vì thế các cô giáo nên sử dụng phương pháp  này thay vì một đống lý thuyết nhàm chán.

Dạy tiếng anh lớp 5 gắn với tình huống cụ thể

Tiếng anh lớp 5 gắn với tình huống cụ thể

Việc dạy tiếng Anh lớp 5 thường sử dụng chủ yếu các tình huống đơn giản hàng ngày như xin lỗi, cảm ơn, làm quen, chào hỏi… Để giúp bé nhớ tốt hơn, cách dạy tiếng Anh lớp 5 tốt nhất là ứng dụng những tình huống này vào cuộc sống hàng ngày để giúp tiết học không rơi vào trạng thái nhàm chán mà chính các em cũng cảm thấy hứng thú hơn. Mỗi giáo viên đều có một cách dạy của riêng mình. Vì vậy, các cô giáo hãy lồng ghép những bài học của mình vào một tình huống như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Trên đây là những phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 để giúp bố mẹ, giáo viên có thể áp dụng dạy tiếng Anh cho con mình hiệu quả. Chúng tôi hi vọng phần nào giúp bố mẹ trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ, cũng mong muốn có thêm nhiều phương pháp sáng tạo hơn trong việc dạy và học tiếng Anh. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bởi như các bạn cũng đã biết, ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng quyết định lên sự thành công của con bạn trong tương lai. Chính vì thế nắm chắc được ngôn ngữ này ngay từ khi […]

  • phong2tech
  • 1030 Views
  • Th2/18/2019

Lớp 5 là độ tuổi mà bé cần chuẩn bị cho những kiến thức tiếng Anh tốt nhất để có thể bước vào giai đoạn cấp 2. Trong giai đoạn này, bé được học tiếng Anh ở trường nhưng thời gian học khá ít vì thế vốn từ vựng chưa được nhiều. Để con có […]

  • vietnga2tech
  • 1417 Views
  • Th9/14/2018

Tiếng Anh là một môn học không những quan trọng trong nhà trường mà còn là phương tiện để bé tiếp xúc với thế giới hiện đại. Nhiều phụ huynh lo lắng vì không thấy kết quả học tập tiếng Anh có dấu hiệu tiến triển. Có thể bố mẹ chưa chọn đúng phương pháp học […]

  • vietnga2tech
  • 1331 Views
  • Th9/11/2018