Điều cần biết khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ lớp 5

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường đã đưa đến cho đất nước nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên đi cùng với đó cũng là những thách thức không hề nhỏ và rào cản lớn nhất đó chính là sự khác biết trong ngôn ngữ. Nhận thức rõ được tầm quan trọng đó, nhiều phụ huynh hiện nay đã bắt đầu chú trọng hơn đến việc học tiếng Anh của con.

Nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng tăng của thị trường, các trung tâm tiếng Anh cho trẻ xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh những trung tâm chất lượng, mang lại hiệu quả học tập cao thì cũng có những trung tâm có chất lượng đào tạo chưa thực sự được tốt. Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho con của mình, bố mẹ cần tìm hiểu và đánh giá trung tâm tiếng Anh nào tốt cho học sinh lớp 5?

Thế nào là một trung tâm tiếng Anh cho trẻ lớp 5 đạt chuẩn?

Đầu tiên, khi đánh giá chất lượng của một trung tâm tiếng Anh cho trẻ lớp 5, đa số chúng ta sẽ nhìn vào đội ngũ giáo viên giảng dạy. Một đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm trong phong cách giảng dạy sẽ quyết định phần lớn đến tỉ lệ thành công của con bạn khi tham gia một lớp học tiếng Anh. Hiện nay hầu hết các trung tâm đều có giáo viên người bản xứ giảng dạy. Khi cho con học tại những trung tâm này sẽ giúp cho con bạn tiếp xúc trực tiếp với cách phát âm chuẩn và tăng cường khả năng giao tiếp hơn.

Điều cần biết khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ lớp 5

Tiếp theo, cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy. Cơ sở và các trang thiết bị hiện đại sẽ bổ trợ cho giảng viên trong giảng dạy cũng như học viên trong học tập tốt hơn.

Một điều đáng lưu tâm nữa mà hầu như các bậc phụ huynh thường hay bỏ qua khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh đó giáo trình giảng dạy tại trung tâm. Hiện nay đa phần các trung tâm đều biên soạn những giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 riêng của mình hay cũng có rất nhiều trung tâm sử dụng các giáo trình chuẩn quốc tế và thường xuyên cập nhật. Trước khi quyết định cho con theo học tại một trung tâm nào đó nên quan tâm đến yếu tố này.

Một trung tâm có số lượng học viên đông đảo cũng một phần nào đó giúp cha mẹ nhận định được chất lượng giảng dạy tại đó. Việc tiếp xúc với những người bạn đồng trang lứa giúp bé có tinh thần học tập và sự phấn khích hơn khi tham gia lớp.

Cuối cùng bố mẹ cần lưu ý, hãy chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ lớp 5 có phương pháp giảng dạy hiện đại, mới mẻ để kích thích sự sáng tạo của con. Tăng tính tự lập, tạo môi trường học tập lành mạnh cho con phát triển, tự tin hơn trong giao tiếp. Ngoài ra, nếu có thêm các hoạt động ngoại khóa bổ trợ sẽ giúp con thích thú hơn trong việc học ngoại ngữ này.

Một số lưu ý khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Điều cần biết khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ lớp 5

Chúng ta thường có quan niệm cái gì đắt tiền thì cái đó sẽ tốt và nhiều bố mẹ nghĩ cứ cho con học ở những trung tâm với học phí cao thì nhất định con sẽ thành thạo tiếng Anh sớm. Chúng ta không thể đánh giá một cách phiến diện như vậy được mà phải đánh giá một cách tổng quát về nó.

Những lớp học tiếng Anh bây giờ sẽ được hạn chế số lượng học viên. Học viên quá đông sẽ khiến cho việc học khó khăn hơn vì giáo viên phải dàn trải cho nhiều người, chất lượng giảng dạy cũng sẽ đi xuống.

Nên tìm kiếm những cơ sở có kiểm tra chất lượng đầu vào, việc học tập cùng với những bạn có trình độ ngang nhau sẽ giúp bé dễ theo kịp hơn và không cảm thấy mình yếu kém mà chán học. Những nếu bé tiếp thu nhanh mà học ở lớp trình độ thấp sẽ khiến bé bị kéo lùi lại và không phát triển tốt nhất trong quá trình học.

Chất lượng của giáo viên khi giảng dạy cần phải quan tâm. Có nhiều giảng viên không đủ khả năng để sửa lỗi cho bé khi có sai sót, điều này khá nguy hiểm vì sẽ tạo thành thói quen và khó sữa chửa sau này. Môi trường học giáo viên sử dụng nhiều từ tiếng Việt, việc này sẽ làm hạn chế rất nhiều trong việc học ngôn ngữ. Bé sẽ dễ dàng ỷ lại và bắt đầu “lười” nói tiếng Anh.

Xác định mục đích học tiếng Anh cho trẻ

Điều cần biết khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ lớp 5

Bố mẹ cần xác định được mục đích của việc học tiếng Anh cho bé lớp 5. Đồng thời, cùng bé lên kế hoạch cho một lộ trình học tiếng Anh lâu dài và bố mẹ sẽ trở thành nguồn động viên tinh thần cho bé. Kích thích tinh thần tự giác, tạo môi trường cùng học, hỗ trợ tối đa để bé học tốt hơn. Kể cho bé nghe những câu chuyện về tinh thần tự học, không chỉ giúp ích cho việc học tiếng Anh mà cả trong những bộ môn trên lớp của bé.

Mỗi ngày nếu được hãy cùng bé trò chuyện hãy tìm kiếm những phương pháp dạy tiếng Anh tại nhà cho bé. Mỗi ngày nên dành ra ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng để cho bé học tiếng Anh lớp 5. Rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tránh tình trạng học lệch chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng.

Trước khi quyết định chọn trung tâm học tiếng Anh cho trẻ, bố mẹ nên nghiên cứu thật kỹ những yếu tố giúp trung tâm đó trở thành nơi giảng dạy chất lượng, uy tín. Tham khảo thêm ý kiến của những người thân xung quanh để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho con của mình.

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt, trung tam tieng Anh nao tot

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Các vấn đề khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hay gặp phải

Hiện nay việc cho trẻ học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc dạy học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 không đơn giản như vậy. Khi học tiếng Anh bé thường hay gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Hôm nay, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội sẽ chỉ […]

  • duy2tech
  • 226 Views
  • Th12/22/2018

Ngày nay, có rất nhiều trung tâm Anh ngữ uy tín để phụ huynh có thể cho con theo học. Trung tâm tiếng Anh với phương pháp dạy học mới, môi trường hiện đại cùng giáo viên chất lượng sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho con. Bạn đang băn khoăn không biết làm […]

  • vietnga2tech
  • 287 Views
  • Th12/11/2018
Dạy học tiếng Anh thiếu nhi dễ dàng với những phương pháp hay

Muốn dạy trẻ học tiếng Anh thiếu nhi dễ dàng và đơn giản thì việc đầu tiên phụ huynh cần làm đó chính là tìm ra phương pháp dạy học phù hợp với trẻ. Hiểu rõ được vấn đề này, trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số […]

  • phong2tech
  • 298 Views
  • Th12/10/2018