Giúp trẻ học giỏi tiếng Anh lớp 5 với các nguyên tắc sau

Tiếng Anh là một môn học rất được trọng trong những năm gần đây và tiếng Anh lớp 5 là một trong số đó. Các bé ở thành phố thì có điều kiện hơn để học tập môn này còn các em ở nông thôn, nhất là vùng miền núi thì điều kiện còn có nhiều hạn chế. Vì vậy tiếng Anh là nỗi sợ hãi của rất nhiều các em học sinh lớp 5.

Nhưng nều cha mẹ biết nắm vững những quy tắc sau và vận dụng nó vào quá trình học thì môn tiếng Anh lớp 5 thì các em sẽ tiến bộ nhanh chóng và tạo nên nền tảng cho quá trình học tiếng Anh sau này.

10 nguyên tắc giúp trẻ học tốt môn tiếng Anh lớp 5

1.      Yêu thích môn tiếng Anh

Môn học nào cũng đều phải cần có yếu tố này và với môn tiếng Anh cũng vậy, điều này có tầm ảnh hướng rất lớn đến việc phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ. Các em sẽ không bao giờ học tốt được tiếng Anh lớp 5 nếu không yêu thích nó và khi càng yêu thích nó bao nhiêu thì càng em sẽ càng học tốt bấy nhiêu.

Cha mẹ hãy giúp trẻ tìm ra những lý do thuyết phục nhất để trẻ yêu thích môn tiếng Anh ví dụ như học giỏi tiếng Anh để được đi du lịch nước ngoài, kiếm được nhiều tiền,…

tiếng anh lớp 5 cho trẻ em

2.      Chăm chỉ học các từ vựng

Đề thi của các em chỉ tập trung vào những từ vựng được giới hạn trong chương trình học của sách giáo khoa tiếng Anh lớp 5. Khi các em đã hiểu được hầu hết các từ trong đề thi thì việc hoàn thành bài thi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy cố gắng giúp trẻ tràu dồi vốn từ vựng, tích lũy mỗi ngày một chút và thường xuyên nhắc lại qua các hoạt động giao tiếp để trẻ ghi nhớ những từ đó.

3.      Học cùng bạn bè

Một nhóm bạn từ 3,4 người trở lên cùng học tiếng Anh là một cách học giúp các em cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học và cũng tiến bộ rất nhanh. Cùng làm bài tập cô giáo giao về nhà, cùng học hát các bài hát tiếng Anh hay cùng tập nói theo vai các nhân vật như trên bài học trong sách bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học tốt hơn rất nhiều.

4.      Làm nhiều bài tập

Ở thời điểm lớp 5 thì các bài thi của các em vẫn chủ yếu là làm trên giấy, lý thuyết với các dạng về từ vựng, ngữ pháp thì việc luyện nhiều bài tập là điều vô cùng cần thiết. Hãy để trẻ tự làm các bài tập tiếng Anh lớp 5 mà thầy cô giao hay cha mẹ tự tìm bài tập cho con để giúp con rèn luyện. Hãy làm nhiều hết sức có thể hoặc lặp đi lặp lại một dạng bài tập cũng rất có ích. Nếu cha mẹ không biết tiếng Anh hoặc không có thời gian để dạy thì có thể tìm các gia sư dạy kèm tại các trung tâm tiếng anh uy tín.

học tiếng anh lớp 5 như thế nào tốt

5.      Chú ý sửa lỗi sai trong bài làm

Sau những dạng bài tập, những đề đã làm không tránh khỏi những lỗi sai. Hãy ghi nhớ lại những lỗi sai đó ra một quyển số và thường xuyên ôn lại mỗi ngày. Trước mỗi bài kiểm tra, hãy ôn lại những lỗi sai đó và cố gắng khắc phục. Lâu dần sẽ giúp tăng khả năng tiếng Anh cho trẻ lên một cách đáng kể.

6.      Phát âm chuẩn

Đây chính là nền tảng cho môn tiếng Anh nói chung và tiếng Anh lớp 5 nói riêng. Là một học sinh lớp 5, các em cần cố gắng học tốt những điều này. Nếu ở lớp không được dạy, hãy tự tìm cách để học sao cho phát âm giống nhất với người bản ngữ thông qua các phần mềm ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại. Các em có thể bắt chước những từ mình nghe được sao cho càng giống, càng tốt.

7.      Chú ý tập trung học trên lớp

Thầy cô giáo sẽ dạy rất kĩ những gì trong chương trình học của các em và những gì có trong bào thi tiếng Anh. Vì vậy, nếu muốn làm bài kiểm tra được điểm cao thì cần phải chú tâm đến những phần này, hãy chăm chú nghe giảng, hỏi thật kĩ những chỗ nào không hiểu là cách nhanh nhất để các em có thể tiếp thu bài học mới.

8.      Nghe người bản ngữ

Đây là nguyên tắc vô cùng quan trọng cho môn tiếng Anh hiện tại cũng như cả hành trình chinh phục tiếng Anh sau này. Có nghe nhiều thì các em mới có thể phát âm tốt được. Hãy nghe các chương trình trên tivi, phim hoạt hình hay bất cứ thứ gì cac em thích bằng tiếng Anh và nên có phụ đề. Cách này có thể thực hiện trong thời gian thư giãn giải trí mà không bắt buộc phải học

9.      Học trong sự thoải mái

Dù yêu thích môn tiếng Anh rồi nhưng nếu không thể học với tâm trạng thoải mái nhất thì các em cũng khó có thể học được. Hãy chọn thời điểm mà em cảm thấy thật thoải mái để bắt đầu môn học. Nếu hôm nay em phải tự học tiếng Anh theo thời gian nhưng đột nhiên bạn lại rủ em đi đá bóng và em rất muốn thì cứ đi đá bóng nhưng bù lại phải học bài học vào lúc tối hoặc hôm sau. Hãy tạo một cảm giác thoải mái nhất khi học tiếng Anh.

dạy tiếng anh lớp 5 thế nào

10.  Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Luyện những dạng bài đã học, nghe đi nghe lại các bài hát hay xem bộ phim hoạt hình bằng Tiếng Anh mình yêu thích, lặp đi lặp lại những từ, những câu mình đã học là cách vô cùng hiệu quả để ghi nhớ từ, cách làm bài và cách nói.

Học tiếng Anh không cần quá phải chăm chi nhưng cũng rất nhưng cũng rất cần niềm yêu thích, say mê. Vì vậy, hãy để trẻ học tieng Anh lop 5 bằng sự hứng thú và thoải mái nhất, nghiêm túc và rèn luyện thật nhiều. nhất định các em sẽ chinh phục được môn tiếng Anh này.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Nhiều phụ huynh cảm thấy khi trẻ lên môi trường trung học lại học tiếng anh tệ hơn khi lúc còn nhỏ. Cũng không ít phụ huynh lại cho rằng vì bé ham chơi, bỏ học. Nhưng nguyên nhân đâu phải lúc nào cũng thế. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu sâu hơn về […]

  • content@123
  • 1295 Views
  • Th8/09/2019

Những cuốn sách giúp làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 Để làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 10. Có một cách giúp trẻ lớp 10 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng […]

  • content@123
  • 1299 Views
  • Th8/09/2019

Các cách dạy trẻ học tiếng anh dành cho phụ huynh Hãy cùng tham khảo những cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà nhé! Chơi với tiếng Anh Cách dạy bé học tiếng anh đầu tiên đó là chơi với tiếng anh. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không […]

  • content@123
  • 1306 Views
  • Th8/09/2019