Học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 và những nguyên tắc vàng

Hiện nay, tiếng Anh là một môn học rất được coi trọng ở tất cả những cấp học. Những em học sinh trên thành phố thường sẽ có điều kiện để học tập hơn, còn những em ở nông thôn, đặc biệt là vùng nùi thì vẫn còn rất nhiều hạn chế. Chính vì thế mà tiếng Anh cho trẻ lớp 5 là nỗi sợ hãi của nhiều em học sinh.

Để có thể tiến bộ nhanh chóng cũng như là tạo được nền tảng vững chắc cho quá trình học tiếng Anh sau này thì các bé cần phải nắm bắt được các quy tắc sau để vận dụng vào qua trình học tập.

Những nguyên tắc vàng trong tiếng Anh cho trẻ lớp 5

1. Hãy yêu thích môn Tiếng Anh

Môn học nào cũng thế, cũng cần phải có điều này và đối với môn Tiếng Anh, thì điều này lại có tầm ảnh hưởng rất là lớn. Nếu như không yêu thích tiếng Anh thì các bé khó có thể học tốt được, bởi càng yêu thích thì sẽ càng mong muốn được học hỏi, tìm hiểu về nó, cho nên sẽ càng học tốt lên. Vì thế, hãy tìm cho mình những lý do để có thể thuyết phục bản thân yêu tiếng Anh. Ví dụ như học giỏi tiếng Anh thì sẽ được đi du học ở nước ngoài, được đi du lịch mà không cần hướng dẫn viên, hay sẽ được làm việc ở nước ngoài,….

Học tiếng anh cho trẻ lớp 5 và những nguyên tắc vàng

2. Chăm chỉ học những từ vựng

Đề thi của tieng Anh cho tre lop 5 sẽ chỉ tập trung và các từ ngữ đã giới hạn ở trong chương trình học tập. Khi các bé đã hiểu được hầu hết những từ ở trong đề, thì sẽ dễ dàng hoàn thành bài thi hơn. Vì thế, mỗi ngày hãy tích cực trau dồi và tích lũy vốn từ vựng từng chút và hãy thường xuyên nhắc lại những từ đó thì các bé sẽ nhớ lâu hơn.

3. Học tập cùng với bạn bè

Một nhóm bạn khoảng 3-4 người cùng giúp nhau học tiếng Anh chính là phương pháp giúp các bé cảm thấy hứng thú cũng như là tiến bộ nhanh hơn. Việc cùng nhau làm bài tập về nhà, cùng nhau học những bài hát tiếng Anh hay đóng những vở kịch, và giúp nhau sửa những lỗi sai sẽ làm cho các bé học tốt hơn rất nhiều.

4. Làm nhiều bài tập ở nhà

Trong thời điểm hiện tại khi mà bài thi của các em đa phần đều làm ở trên giấy với những dạng ngữ pháp, từ vựng thì việc luyện được nhiều bài tập là rất cần thiết. Hãy tự làm những bài tập mà thầy cô giao cho, hoặc là làm thêm những bài tập nâng cao. Hãy làm nhiều nhất có thể và việc lặp đi lặp lại một vấn đề thì cũng sẽ rất là có ích.

Những nguyên tắc vàng trong tiếng anh cho trẻ lớp 5

5. Lưu ý tới những lỗi sai ở trong bài làm

Sau các dạng bài cùng các đề tiếng Anh cho trẻ lớp 5 mà mình làm thì chắc chắn sẽ không thể thiếu những lỗi sai. Ghi lại những lỗi sai đó ra một quyển sổ và thường xuyên ôn tập lại. Trước mỗi bài kiểm tra, bài thì hãy ôn lại những lỗi sai đó và cố gắng không mắc phải những lỗi sai

6. Phát âm chính xác và chuẩn

Đây cũng là nền tảng cho bộ môn tiếng Anh nói chúng. Khi học lên lớp 5 thì các bé cần phải cố gắng học thật tốt việc này. Nếu như trong lớp mà không được dạy thì hãy tự tìm hiểu để có thể học cách phát âm từng âm tiết sao cho thật giống với những người bản ngữ. Các em cũng có thể nhại lại các từ mà mình đã nghe được khi mà xem tivi sau cho các giống thì càng tốt.

7. Lưu ý tới những giờ học ở trên lớp

Giáo viên sẽ dạy rất kỹ những điều mà ở trong chương trình học và những gì có ở trong bài thi của các em. Vì thế, nếu như muốn được điểm cao thì các em phải chú tâm và những việc như thế này. Nghe giảng và phải hỏi thật kĩ những chỗ mà bản thân không hiểu để các em có thể tiếp thu được bài học.

8. Nghe những người bản ngữ giao tiếp

Đây cũng chính là nguyên tắc vô cùng quan trọng trong tiếng Anh cho trẻ lớp 5 ở hiện tại và toàn bộ hành trình chinh phục được tiếng Anh sau này. Nghe nhiều thì các bé mới các thể phát âm tốt được. Hãy nghe qua những chương trình ở trên tivi, phim hoạt hình hay bất kỳ thứ gì mà các bé ưa thích bằng tiếng Anh và có phụ đề. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng ở trong khoảng thời gian giải trí.

Những nguyên tắc vàng trong tiếng anh cho trẻ lớp 5

9. Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Luyện các dạng bài đã được học, nghe đi nghe lại nhữn bài hát hay hoặc là xem những bộ phim hoạt hình tiếng Anh mà mình yêu thích. Hãy lặp đi lắp lại các câu, các từ mà các em đã học, đây là phương pháp giúp bé có thể ghi nhớ hiệu quả nhất.

10. Môi trường học thoải mái nhất

Dù cho có yêu thích tiếng Anh cho trẻ lớp 5, nhưng nếu như học với tâm trạng không được thoải mái thì các em cũng khó có thể nào mà học tập được. Hãy chọn lựa một thời điểm mà các em cảm thấy thật sự thoải mái để có thể bắt đầu được môn học.

Học Tiếng Anh thì cũng không cần phải quá chăm chỉ, tuy nhiên thì cần phải có niềm đam mê và yêu thích. Vì thế, hãy học bằng sự thoải mái và hứng thú nhất, nghiêm túc cũng như là luyện tập thật nhiều, thì các em chắn chắn sẽ dễ dàng chinh phục được môn tiếng Anh này.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng Anh đang ngày càng trở thành môn học cần thiết đối với từng bậc học, nhất là tiếng Anh tiểu học bởi nền tảng tốt thì các bé mới có thể đạt hiệu quả trong học tập. Nhiều trẻ lớp 5 cảm thấy lo ngại khi học tiếng Anh như nếu áp dụng các […]

  • content@123
  • 83 Views
  • Th7/06/2019

Chắc hẳn, với cương vị là những bậc làm cha, làm mẹ thì các bậc phụ huynh luôn muốn giành cho con em mình những gì tốt đẹp nhất để phát triển cả về tâm hồn, thể chất lẫn tư duy kiến thức. Khi đó thì một trung tâm Tiếng Anh cho bé có uy […]

  • content@123
  • 85 Views
  • Th7/05/2019
Kinh nghiêm học tiếng anh lớp 5 cho trẻ qua truyện

Phương pháp học tiếng Anh lớp 5 qua việc đọc truyện mang lại hiệu quả như thế nào? Đây chính là câu hỏi lớn của khá nhiều các bậc phụ huynh dành cho các con của mình. Đối với các lứa tuổi các bé đã biết và hiểu về mặt chữ thì việc dạy cho […]

  • bientapvien
  • 1106 Views
  • Th5/28/2018