Khó khăn phụ huynh cần biết khi bé học tiếng anh lớp 6

Nhiều phụ huynh cảm thấy khi trẻ lên môi trường trung học lại học tiếng anh tệ hơn khi lúc còn nhỏ. Cũng không ít phụ huynh lại cho rằng vì bé ham chơi, bỏ học. Nhưng nguyên nhân đâu phải lúc nào cũng thế. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu sâu hơn về những khó khăn mà trẻ gặp phải khi học tiếng anh lớp 6, bố mẹ nên tham khảo nhé!

Trẻ bước sang một môi trường hoàn toàn khác

Ở cấp tiểu học trẻ có xu hướng được giáo viên chủ nhiệm quan tâm từng môn học, theo sát kèm cập và nhắc nhở. Nhưng khi lên lớp 6, mỗi giáo viên sẽ đảm nhận mỗi môn học khác nhau và số học sinh trong lớp cũng tăng cao hơn. Do đó, trẻ phải tự thích nghi với việc học từng môn học cụ thể, không có sự ưu ái, kèm cập khắt khe của giáo viên nữa. Trẻ phải tự học và tìm các phương pháp để trả lời lại các yêu cầu của giáo viên đặt ra trên lớp. Chính vì thế khi mới lên lớp 6, trẻ có sự bỡ ngỡ về môi trường, phương pháp học, cách học nên chưa thể làm tốt mọi việc. Việc trẻ học không tốt chỉ là vì trẻ chưa có được sự thích nghi với môi trường mới mà thôi.

Tâm sinh lý của trẻ bị thay đổi

Bước vào lớp 6 cũng là lúc diễn ra quá trình tâm sinh lý của trẻ. Trẻ sẽ có sự thay đổi và đặt nặng cái tôi của mình. Ở giai đoạn này, nếu cảm thấy phương pháp không phù hợp trẻ có xu hướng không nghe theo và tìm kiếm một cái khác. Vì vậy mà thường xuyên dẫn đến lệch lạc phương pháp học tập dẫn tới kết quả học tập không được như ý.

Tâm sinh lý của trẻ thay đổi

Tiếng anh lớp 6 có độ khó hơn

Khác với  tiểu học, học tiếng anh lớp 6 trẻ sẽ phải tiếp xúc với nhiều mẫu câu, ngữ pháp nhiều hơn, các từ mới dày đặc,… Điều này gây ra nhiều khó khăn cho trẻ có thể học tốt môn này. Trẻ cần nhiều thời gian và phương pháp học để học tốt môn học này. 

Chương trình tiếng anh lớp 6

Khi thấy con trẻ bế tắc trong việc hoàn thiện bài vở phụ huynh nên giúp trẻ tìm ra những phương pháp học để trẻ có thể bắt kịp chương trình học, tránh bỏ rơi con hay trách mắng trẻ. Với kiến thức ngày một khó, phụ huynh nên cho con trẻ theo học tại các trung tâm tiếng anh uy tín để trẻ bắt kịp trình độ cũng như có kiến thức hệ thống hơn.

Thay vì trách mắng trẻ, phụ huynh nên quan sát, thấu hiểu và giúp đỡ trẻ nhà mình hơn. Giúp trẻ thích nghi với môi trường cũng như có phương pháp học phù hợp để việc học tiếng anh lớp 6 không còn là nỗi ám ảnh của trẻ.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Những cuốn sách giúp làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 Để làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 10. Có một cách giúp trẻ lớp 10 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng […]

  • content@123
  • 1300 Views
  • Th8/09/2019

Các cách dạy trẻ học tiếng anh dành cho phụ huynh Hãy cùng tham khảo những cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà nhé! Chơi với tiếng Anh Cách dạy bé học tiếng anh đầu tiên đó là chơi với tiếng anh. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không […]

  • content@123
  • 1307 Views
  • Th8/09/2019

Bạn hoàn toàn có thể luyện nghe tiếng anh qua một vài trang web có sẵn trên mạng, không hề mất phí nhé. Hãy cùng đi tìm hiểu những trang web này nhé. VOA Special English Trang web giúp luyện nghe tiếng anh đầu tiên bạn có thể tìm hiểu đó là trang VOA Special English. Trang web này […]

  • content@123
  • 77 Views
  • Th8/09/2019