Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hiệu quả

Hiện nay, nhu cầu cho trẻ đi học tiếng Anh đã ngày càng tăng, đặc biệt đối với các bé đang học tại các trường tiểu học thì các bậc phụ huynh đã cho trẻ đi học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. Nhiều giáo viên hiện nay không có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số kinh nghiệm được rút ra từ các giáo viên có kinh nghiệm trong giảng dạy.

1. Nội dung bài giảng đơn giản và gần gũi

Các bé học lớp 5 đã dần quen với việc học tiếng Anh, tuy nhiên trong quá trình giảng dạy vẫn đòi hỏi giáo viên phải cung cấp những kiến thức đơn giản và gần gũi nhất cho trẻ nhưng vẫn đảm bảo trọng tâm tiếng Anh cho trẻ lớp 5. Khi đó, trẻ sẽ có hứng thú học tiếng Anh hơn những bài giảng khó hiểu. Thông thường, kiến thức bài giảng tiểu học còn rất đơn giản và gần gũi với đời sống của các bé, thuận tiện cho các bé học tập và tiếp thu nhanh chóng các bài giảng, các từ vựng được học.

Nội dung bài giảng đơn giản và gần gũi

2. Để trẻ làm quen với kỹ năng giao tiếp

Trong độ tuổi này, các bé thường có xu hướng bắt chước theo người lớn, theo các hoạt động diễn ra xung quanh. Bởi vậy, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ xem các chương trình truyền hình bổ ích, các bộ phim hoạt hình vui nhộn hay cá bài hát phù hợp trong độ tuổi của các bé. Khi đó, khả năng phát âm của các bé cũng sẽ được cải thiện nhờ các bé nghe nhiều, nói nhiều theo chúng. Đây chính là một trong những phương pháp tốt giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nói, từ đó trẻ tự tin hơn trong giao tiếp với những người xung quanh.

Image result for đọc sách cùng bé

Để trẻ làm quen với kỹ năng giao tiếp

3. Vận dụng tư duy trực quan và các hình ảnh phong phú

Thay vì kiểu liệt kê hàng loạt các từ vựng và bắt bé học thì các bậc phụ huynh hãy sử dụng các hình ảnh sống động, gần gũi với trẻ để trẻ có thể dễ dàng tiếp thu được từ vựng, đồng thời giúp trẻ nhớ lâu được từ vựng hơn. Do đó, việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hiệu quả đạt được cao nhất, giúp các bé có sự tư duy trong học tập, tránh thụ động và giúp các bé phát triển toàn diện não bộ.

Vận dụng tư duy trực quan và các hình ảnh phong phú

4. Tránh tạo áp lực cho trẻ

Nhiều bậc phụ huynh có xu hướng thúc ép trẻ phải học với một lượng kiến thức lớn, khiến cho trẻ cảm thấy chán nản và không còn hứng thú khi học tiếng Anh cho trẻ lớp 5. Vì vậy, cha mẹ cần cho trẻ học với một lượng kiến thức vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá ít, đảm bảo lượng kiến thức đó đủ trọng tâm bài học để các bé có thể dễ dàng áp dụng và sử dụng chúng trong giao tiếp dễ dàng. Thông thường, các chủ đề sẽ có những từ vựng dài, không được sử dụng nhiều hoặc phát âm khó nên mọi người cần tránh bổ sung những từ vựng đó vào trong bài học của các bé.

Tránh tạo áp lực cho trẻ

Như vậy, từ một vài kinh nghiệm được đúc kết ra, hi vọng bài viết sẽ cung cấp được một số thông tin cần thiết cho những người còn chưa có nhiều kinh nghiệm khi giảng dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5. Từ đó sẽ dạy dỗ tiếng Anh cho trẻ hiệu quả cao nhất có thể. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo thêm từ nhiều nguồn khác để bản thân sẽ có được những kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao trình độ giúp các bé học tiếng Anh đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Việc học tiếng anh ngày nay trở thành một hoạt động thiết yếu trong đời sống, nhất là đối với trẻ em. Lý do là bởi vì tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu mà gần như ai cũng phải biết. Tiếng anh đem lại rất nhiều lợi ích trẻ nhỏ. Vì […]

  • content@123
  • 5 Views
  • Th7/19/2019

Không phải cứ muốn dạy tiếng anh vỡ lòng cho bé là bạn có thể dạy theo cách nào cũng được. Để có thể đạt được hiệu quả trong việc dạy bé học tiếng anh thì bạn cần phải lựa chọn phương pháp phù hơp và thích đáng để bé có thể học được tốt […]

  • content@123
  • 9 Views
  • Th7/19/2019

Tiếng Anh là loại ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay với vai trò vô cùng quan trọng. Để giúp bé học tiếng Anh tốt nhất thì ngay từ nhỏ cần dạy bé đúng phương pháp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhiều phụ huynh thường lo lắng làm sao để con hoc tieng […]

  • content@123
  • 24 Views
  • Th7/17/2019