Kinh nghiêm học tiếng Anh lớp 5 cho trẻ qua truyện

Phương pháp học tiếng Anh lớp 5 qua việc đọc truyện mang lại hiệu quả như thế nào? Đây chính là câu hỏi lớn của khá nhiều các bậc phụ huynh dành cho các con của mình.

Đối với các lứa tuổi các bé đã biết và hiểu về mặt chữ thì việc dạy cho trẻ đọc tiếng Anh thì cũng cần phải lưu ý tới những điều quan trong như là các loại sách mà các bé đọc và những gì mà bé đã đọc có thể sẽ hỗ trợ cho bé được những gì? Các trường hợp mà trẻ đã biết đọc chữ như là trình độ các lớp 1,2,3,4 và đặc biệt là lớp 5 thì cần phải tập trung vào những điểm quan trọng bởi vì các bé sẽ biết cách giải mã các từ vựng ở trong ngôn ngữ mẹ đẻ và sẽ diễn giải được ý nghĩa của từ chữ viết.

Điều quan trọng trong khi dạy trẻ hoc tieng Anh lop 5 đó là các bé sẽ cần phải khi dạy trẻ đọc tiếng Anh đó là trẻ cần biết được 26 chữ cái cùng với những âm bởi vì trong tiếng Anh có 26 chữ cái và trung bình là 44 âm (trong tiếng Anh chuẩn). Khi mà trẻ học đọc tiếng Anh lớp 1,2,3,4,5 thì chưa chắc trẻ đã hiểu được hết về các điều mà mình đã đọc, cho nên các bạn hãy chắc chắn rằng chọn lựa được các loại tài liệu, sách, truyện để dạy cho trẻ học đọc sao cho thích hợp nhất. Trẻ nhỏ thường sẽ học tiếng Anh trong vô thức và cũng đừng để làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ bởi vì các luồng tài liệu sẽ có hại đối với các bé.

Kinh nghiêm học tiếng anh lớp 5 cho trẻ qua truyện

Phương pháp học tiếng Anh lớp 5 qua truyện

Thực tế, thì đối với những trẻ lớp 5,việc đọc truyện bằng tiếng Anh sẽ mang đến rất là nhiều lợi thế ở trong việc rèn luyện cũng như là học tiếng Anh lớp 5. Sau đây là một vài kinh nghiệm giúp cho các bố mẹ có thể tạo được hiệu quả để các bé có thể đọc được tiếng Anh lớp 5 qua truyện.

Cùng với bé đọc truyện

Các bậc phụ huynh hãy cùng nghe bé đọc những câu truyện bằng tiếng Anh. Trong quá trình các bé đọc thì cha mẹ sẽ giúp bé sửa lại những lỗi sai trong cách phát âm và giải thích ý nghĩa tiếng Anh để bé có thể hiểu được về từ vựng đó. Cứ như thế chỉ sau 1 đến 2 lần là bé đã có thể đọc được trôi chảy một truyện bằng tiếng Anh mà không cần có sự trợ giupx của bố mẹ nữa

Đừng quá vội vàng khi day bé học tiếng Anh lớp 5 qua truyện

Các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu về nội dung và thể loại truyện tiếng Anh trước khi chọn lựa cho con đọc. Nếu như ba mẹ thấy ở trong truyện đó lại có khoảng 10 từ tiếng Anh mà các bé không biết thì nên chọn mua quyển khác để bé dễ đọc hơn. Và cũng đừng từ chối nếu như trẻ muốn đọc cho ba mẹ nghe thêm vài lần nữa.

Phương pháp học tiếng anh lớp 5 qua truyện

Luôn luôn trò chuyện với bé

Theo như nhiều nghiên cứu thì việc trò chuyện cùng với những bé trong độ tuổi 10 tuổi mà thông qua việc kể chuyện cũng sẽ giúp các bé nâng cao được kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh nhiều nghiên cứu khác nhau thì trò chuyện cùng các bé 10 tuổi thông qua kể chuyện có thể giúp bé nâng cao kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh, và đồng thời cũng làm gia tăng thêm vốn từ cũng như sự hiểu biết của các bé. Khi mà đã đọc xong truyện thì phụ huynh có thể thảo luận cùng với con về các vấn đề ở trong truyện. Điều này giúp bé học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả và giúp bé hiểu rõ cũng như càng thích thú đọc truyện hơn.

Luôn luôn giúp đỡ các bé

Ở trong quá trình đọc truyện, nếu như các con bị vướng và từ vựng tiếng Anh nào đó thì bạn không nên ép bé phải đọc tiếp. Mà hãy cho bé bỏ qua và đọc tiếp, sau đó mới quay lại những từ vựng mà không hiểu trước đó. Phụ huynh có thể nâng cao được kĩ năng đọc trong việc hoc tieng Anh lop 5 cho con bằng phương pháp đoán về nghĩa của các từ vựng không biết đó và hãy thưởng cho con nếu như con đoán đúng, việc này sẽ giúp con thêm động lực và hứng thú với việc học tiếng Anh.

Phương pháp học tiếng anh lớp 5 qua truyện

Duy trì thói quen thường xuyên đọc truyện

Hàng ngày hãy dành cho bé một khoảng thời gian nhất định để đọc truyện. Nếu như các bé thường xuyên làm như thế thì sẽ giúp bé tăng được vốn từ cũng như là khả năng tu duy và nhận thức phong phú hơn các bạn cùng lứa tuổi.

Đọc truyện bằng tiếng Anh giúp nâng cao được kỹ năng đọc và giúp việc học tiếng Anh lớp 5 trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh kĩ năng về đọc, thì phụ huynh cũng nên rền luyện cho con những kỹ năng khác như: nghe, nói, viết và phát âm, cùng với luyện tập các từ vựng tiếng anh…

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Dạy tiếng Anh lớp 5 cho trẻ là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bởi như các bạn cũng đã biết, ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng quyết định lên sự thành công của con bạn trong tương lai. Chính vì thế nắm chắc được ngôn ngữ này ngay từ khi […]

  • phong2tech
  • 1030 Views
  • Th2/18/2019

Lớp 5 là độ tuổi mà bé cần chuẩn bị cho những kiến thức tiếng Anh tốt nhất để có thể bước vào giai đoạn cấp 2. Trong giai đoạn này, bé được học tiếng Anh ở trường nhưng thời gian học khá ít vì thế vốn từ vựng chưa được nhiều. Để con có […]

  • vietnga2tech
  • 1417 Views
  • Th9/14/2018

Tiếng Anh là một môn học không những quan trọng trong nhà trường mà còn là phương tiện để bé tiếp xúc với thế giới hiện đại. Nhiều phụ huynh lo lắng vì không thấy kết quả học tập tiếng Anh có dấu hiệu tiến triển. Có thể bố mẹ chưa chọn đúng phương pháp học […]

  • vietnga2tech
  • 1331 Views
  • Th9/11/2018