Làm sao để chọn được trung tâm tiếng Anh cho con chất lượng nhất?

Ngày nay, có rất nhiều trung tâm Anh ngữ uy tín để phụ huynh có thể cho con theo học. Trung tâm tiếng Anh với phương pháp dạy học mới, môi trường hiện đại cùng giáo viên chất lượng sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho con. Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để có thể lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con chất lượng? Tham khảo những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây để có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Có nên cho con theo học ở trung tâm tiếng Anh không?

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến và thông dụng hàng đầu thế giới. Tiếng Anh cũng được phổ biến trong các cấp học trong nền giáo dục của Việt Nam. Tuy nhiên, việc dạy học ở trường mới chỉ dừng lại ở mức tiếp cận với những kiến thức cơ bản và nền tảng. Nên nếu bố mẹ muốn con có thể học tiếng Anh tốt hơn để có thể giao tiếp và hoàn thiện các kĩ năng thì cần kết hợp thêm các phương pháp học tập khác.

trung tam tieng anh cho be 1

Trong các phương pháp học tập như học ở nhà, học online học qua các bộ phim hay bài hát thì phương pháp học ở trung tâm tiếng Anh được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình. Và thực tế, trung tâm tiếng Anh cho bé đều mang đến những hiệu quả dạy học tích cực.

Các trung tâm Anh ngữ hiện nay đều có hệ thống vật chất tốt, giáo viên giỏi và phương pháp dạy hiệu quả. Nếu cho con theo học ở các trung tâm uy tín, phụ huynh sẽ thấy con tiến bộ rõ rệt. Bởi khi được dạy học có phương pháp và được học trong môi trường những người nói tiếng Anh thì học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Thời gian học ở trung tâm sẽ giúp bé học tập, ghi nhớ nhanh, áp dụng thực tế và biến kiến thức trở thành tri thức. Và điều quan trọng nhất trước khi đánh giá chất lượng giảng dạy tiếng Anh hiệu quả đó là bố mẹ phải lựa chọn được trung tâm uy tín.

Xem thêm: Học tiếng Anh lớp 5, dạy tiếng Anh lớp 5

Bí quyết lựa chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng cho con

Song song với nhu cầu học tiếng Anh ở trung tâm ngày càng lớn thì cũng có rất nhiều trung tâm được mở ra. Và tất nhiên, mỗi trung tâm đều có chất lượng khác nhau nên khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con, bố mẹ cần có những thông tin làm căn cứ và sự cân nhắc kĩ càng nhất.

trung tam tieng anh cho be 2

+ Tìm hiểu kĩ càng thông tin: Để chọn trung tâm tiếng Anh nào phù hợp cho con thì phụ huynh có thể tìm kiếm những thông tin đánh giá từ những phụ huynh đã có con theo học tại các trung tâm.

+ Tìm trung tâm Anh ngữ ở gần: Tìm cho mình một số những trung tâm gần với địa chỉ nhà ở, trường học của bé hay cơ quan làm việc của bố mẹ. Như thế, bố mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, để con có thêm những khoảng thời gian làm việc khác. Sau đó, bố mẹ hãy trực tiếp xem xét đánh giá các tiêu chí sau.

+ Đánh giá chất lượng đào tạo của trung tâm: Chất lượng đào tạo được đánh giá bởi sự tiến bộ của mỗi học sinh sau khi tham gia mỗi khóa học. Nhưng để học sinh học tốt hơn thì giáo viên đóng một vai trò quyết định Giáo viên là người hướng dẫn, trực tiếp đứng lớp, giảng dạy truyền đạt kiến thức kỹ năng tiếng anh cho học sinh.

Đánh giá chất lượng giáo viên của trung tâm tiếng Anh cho con

Bên cạnh những yếu tố kể trên thì giáo viên là người đóng vai trò quan trọng trực tiếp đến hiệu quả dạy học của con, nên bạn cần có sự lựa chọn kĩ càng.

+ Chuyên môn tiếng Anh giỏi: Giáo viên không có chuyên môn tốt thì làm sao có thể đánh giá năng lực để đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp. Khơi gợi được sự hứng thú và tạo niềm đam mê cho học sinh. Để đánh giá được tiêu chí này chúng ta có thể dựa và background của giáo viên, dựa vào điểm thi IELTS (trên 7.0), TOEFL iBT (95 trở lên).

trung tam tieng anh cho be 3

+ Khả năng sư phạm tốt: Để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tốt ngoài kĩ năng chuyên môn thì cần đến nghiệp vụ sư phạm. Dạy học không đơn giản chỉ cần truyền đạt kiến thức, mà cần phải truyền cả nguồn cảm hứng. Đặc biệt đối với những học sinh nhỏ tuổi, độ tuổi cần đến sự khéo léo trong cách truyền đạt và nắm bắt tâm lý của học sinh nên kĩ năng sư phạm đóng vai trò cực kì quan trọng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với Apax English để có sự tư vấn và lựa chọn sáng suốt nhất! Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Xem thêm: học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốttrung tâm Anh ngữ nào tốt nhấtdạy tiếng Anh mầm non.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Theo chuyên gia Neil Roberts – Phó Giám đốc Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh, lứa tuổi học tiếng Anh tốt nhất là từ 6 – 7 tuổi, khi trẻ bắt đầu bước chân vào lớp 1. Đây là độ tuổi mà não bộ đang phát triển mạnh vì vậy sẽ dễ dàng trong […]

  • content@123
  • 12 Views
  • Th6/18/2019
Các vấn đề khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hay gặp phải

Hiện nay việc cho trẻ học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc dạy học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 không đơn giản như vậy. Khi học tiếng Anh bé thường hay gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Hôm nay, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội sẽ chỉ […]

  • duy2tech
  • 882 Views
  • Th12/22/2018
Dạy học tiếng Anh thiếu nhi dễ dàng với những phương pháp hay

Muốn dạy trẻ học tiếng Anh thiếu nhi dễ dàng và đơn giản thì việc đầu tiên phụ huynh cần làm đó chính là tìm ra phương pháp dạy học phù hợp với trẻ. Hiểu rõ được vấn đề này, trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số […]

  • phong2tech
  • 943 Views
  • Th12/10/2018