Làm sao để dạy học tieng anh cho tre 5 tuoi

Theo như nhiều nghiên cứu, 5 tuổi là giai đoạn vàng của sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ, bởi vậy mà dạy tieng anh cho tre 5 tuoi được nhiều phụ huynh quan tâm. Làm thế nào để con say mê với tiếng anh? làm thế nào để con hứng thú với ngôn ngữ mới? Cùng tìm hiểu nhé. 

Làm sao để dạy tốt tiếng anh cho trẻ 5 tuổi.

Chú trọng xây dựng nền tảng tiếp thu tiếng anh hơn là thành tích 

Bố mẹ nên lưu ý điều này, vì trong nền giao dục Việt Nam hiện đại, nhiều gia đình vẫn đặt nặng vấn đề thành tích. Khi mới phát triển một ngôn ngữ mới, kể cả tiếng mẹ đẻ, mỗi bé đều có chu kỳ phát triển khác nhau: có bé nói nhanh, có bé nói chậm, tieng anh cho tre 5 tuoi cũng vậy. Chúng ta cần dần dần cho con tiếp cận, không nên quá vội vàng suy nghĩ con cần đạt được thành tựu gì. 

Sử dụng phương pháp và hình thức dạy học phù hợp với tâm lý lứa tuổi 

Việc dạy tieng anh cho tre 5 tuoi phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý trẻ em, phải biết lựa thời điểm phù hợp khi con đang vui vẻ, hào hứng để cho con làm quan với tiếng anh. Với độ tuổi lên 5, ba mẹ không thể ép con ngồi vào bàn học và học một cách nghiêm túc như các anh chị lớn hơn, điều đó sẽ làm con không thoải mái và bị áp lực học hành. Hãy để con khám phá tiếng anh một cách vui vẻ: thông qua các trò chơi, thông qua các bài hát tiếng anh hay bộ phim mà con yêu thích. Việc dạy tieng anh cho tre 5 tuoi nên được áp dụng những phương pháp dạy học phù hợp với tâm lý và tính cách nói trên của các bé. Có như vậy, các cô nhóc, cậu nhóc mới có thể hào hứng và tập trung vào bài học. 

Không nên tạo áp lực trong việc học tiếng anh của trẻ.

Không ép buộc và tạo áp lực cho bé 

Không ít bố mẹ Việt vẫn có tâm lý so sánh con mình với “con nhà người ta” – đó là một điều thực sự không tốt vì: sẽ làm trẻ tự ti với bản thân, nhiều khi không muốn cùng chia sẻ với bố mẹ. 

Nhiều bố mẹ lựa chọn phương pháp đưa trẻ đến các trung tâm tiếng anh, ép con học quá tải, khiến bé mệt mỏi, mọi thứ sẽ không được tiếp thu dễ dàng vào bộ não nhỏ bé của trẻ. Lâu dần sẽ có tác hại không tốt đến bé: bé sợ học mà sẽ chán ghét tiếng anh. Điều này không tốt cho tương lai sau này của bé.

Làm thế nào để duy trì hứng thú và khơi dậy tiềm năng tiếng anh cho bé. 

Bé nên được học cùng những giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Nếu như muốn dạy tieng anh cho tre 5 tuoi, ba mẹ nên tìm cho con những trung tâm uy tín, những giáo viên tốt cho con. Bởi bước khởi đầu rất quan trọng, nếu sai lệch chỉ một chút thôi sẽ làm thay đổi nhận thức của bé. Vậy nên giáo viên giỏi sẽ cho bé yêu của bạn có một nền tảng vững vàng để phát triển, cũng như tìm thấy được điểm mạnh của bé để khai thác. 

Ba mẹ nên chọn cho bé trung tâm tiếng anh có cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam. Giáo viên bản ngữ sẽ giúp ích cho việc nghe nói, phát âm và giao tiếp của con. Giáo viên Việt Nam lại giúp con làm quen với tiếng anh một cách tự nhiên mà không hề bị bỡ ngỡ.

Mình hy vọng rằng những chia sẽ trên đây sẽ giúp cho bố mẹ hiểu thêm về tâm lý của con cũng như tiếp tục kiên trì với quá trình nuôi dạy con cái gian nan này.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Nhiều phụ huynh cảm thấy khi trẻ lên môi trường trung học lại học tiếng anh tệ hơn khi lúc còn nhỏ. Cũng không ít phụ huynh lại cho rằng vì bé ham chơi, bỏ học. Nhưng nguyên nhân đâu phải lúc nào cũng thế. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu sâu hơn về […]

  • content@123
  • 1296 Views
  • Th8/09/2019

Những cuốn sách giúp làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 Để làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 10. Có một cách giúp trẻ lớp 10 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng […]

  • content@123
  • 1300 Views
  • Th8/09/2019

Các cách dạy trẻ học tiếng anh dành cho phụ huynh Hãy cùng tham khảo những cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà nhé! Chơi với tiếng Anh Cách dạy bé học tiếng anh đầu tiên đó là chơi với tiếng anh. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không […]

  • content@123
  • 1307 Views
  • Th8/09/2019