Làm sao để dạy học tieng anh cho tre 5 tuoi

Theo như nhiều nghiên cứu, 5 tuổi là giai đoạn vàng của sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ, bởi vậy mà dạy tieng anh cho tre 5 tuoi được nhiều phụ huynh quan tâm. Làm thế nào để con say mê với tiếng anh? làm thế nào để con hứng thú với ngôn ngữ mới? Cùng tìm hiểu nhé. 

Làm sao để dạy tốt tiếng anh cho trẻ 5 tuổi.

Chú trọng xây dựng nền tảng tiếp thu tiếng anh hơn là thành tích 

Bố mẹ nên lưu ý điều này, vì trong nền giao dục Việt Nam hiện đại, nhiều gia đình vẫn đặt nặng vấn đề thành tích. Khi mới phát triển một ngôn ngữ mới, kể cả tiếng mẹ đẻ, mỗi bé đều có chu kỳ phát triển khác nhau: có bé nói nhanh, có bé nói chậm, tieng anh cho tre 5 tuoi cũng vậy. Chúng ta cần dần dần cho con tiếp cận, không nên quá vội vàng suy nghĩ con cần đạt được thành tựu gì. 

Sử dụng phương pháp và hình thức dạy học phù hợp với tâm lý lứa tuổi 

Việc dạy tieng anh cho tre 5 tuoi phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý trẻ em, phải biết lựa thời điểm phù hợp khi con đang vui vẻ, hào hứng để cho con làm quan với tiếng anh. Với độ tuổi lên 5, ba mẹ không thể ép con ngồi vào bàn học và học một cách nghiêm túc như các anh chị lớn hơn, điều đó sẽ làm con không thoải mái và bị áp lực học hành. Hãy để con khám phá tiếng anh một cách vui vẻ: thông qua các trò chơi, thông qua các bài hát tiếng anh hay bộ phim mà con yêu thích. Việc dạy tieng anh cho tre 5 tuoi nên được áp dụng những phương pháp dạy học phù hợp với tâm lý và tính cách nói trên của các bé. Có như vậy, các cô nhóc, cậu nhóc mới có thể hào hứng và tập trung vào bài học. 

Không nên tạo áp lực trong việc học tiếng anh của trẻ.

Không ép buộc và tạo áp lực cho bé 

Không ít bố mẹ Việt vẫn có tâm lý so sánh con mình với “con nhà người ta” – đó là một điều thực sự không tốt vì: sẽ làm trẻ tự ti với bản thân, nhiều khi không muốn cùng chia sẻ với bố mẹ. 

Nhiều bố mẹ lựa chọn phương pháp đưa trẻ đến các trung tâm tiếng anh, ép con học quá tải, khiến bé mệt mỏi, mọi thứ sẽ không được tiếp thu dễ dàng vào bộ não nhỏ bé của trẻ. Lâu dần sẽ có tác hại không tốt đến bé: bé sợ học mà sẽ chán ghét tiếng anh. Điều này không tốt cho tương lai sau này của bé.

Làm thế nào để duy trì hứng thú và khơi dậy tiềm năng tiếng anh cho bé. 

Bé nên được học cùng những giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Nếu như muốn dạy tieng anh cho tre 5 tuoi, ba mẹ nên tìm cho con những trung tâm uy tín, những giáo viên tốt cho con. Bởi bước khởi đầu rất quan trọng, nếu sai lệch chỉ một chút thôi sẽ làm thay đổi nhận thức của bé. Vậy nên giáo viên giỏi sẽ cho bé yêu của bạn có một nền tảng vững vàng để phát triển, cũng như tìm thấy được điểm mạnh của bé để khai thác. 

Ba mẹ nên chọn cho bé trung tâm tiếng anh có cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam. Giáo viên bản ngữ sẽ giúp ích cho việc nghe nói, phát âm và giao tiếp của con. Giáo viên Việt Nam lại giúp con làm quen với tiếng anh một cách tự nhiên mà không hề bị bỡ ngỡ.

Mình hy vọng rằng những chia sẽ trên đây sẽ giúp cho bố mẹ hiểu thêm về tâm lý của con cũng như tiếp tục kiên trì với quá trình nuôi dạy con cái gian nan này.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Nhiều bạn quan niệm rằng học tiếng Anh giao tiếp thì không cần phải học ngữ pháp, đó là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Kể cả bạn có học bao nhiêu từ mới đi chăng nữa hay nhớ được nhiều từ mới như thế nào mà không có ngữ pháp thì câu nói […]

  • content@123
  • 1 Views
  • Th7/20/2019

Việc học tiếng anh ngày nay trở thành một hoạt động thiết yếu trong đời sống, nhất là đối với trẻ em. Lý do là bởi vì tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu mà gần như ai cũng phải biết. Tiếng anh đem lại rất nhiều lợi ích trẻ nhỏ. Vì […]

  • content@123
  • 6 Views
  • Th7/19/2019

Không phải cứ muốn dạy tiếng anh vỡ lòng cho bé là bạn có thể dạy theo cách nào cũng được. Để có thể đạt được hiệu quả trong việc dạy bé học tiếng anh thì bạn cần phải lựa chọn phương pháp phù hơp và thích đáng để bé có thể học được tốt […]

  • content@123
  • 10 Views
  • Th7/19/2019