Nguyên tắc giúp trẻ học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Tiếng Anh đang ngày càng trở thành môn học cần thiết đối với từng bậc học, nhất là tiếng Anh tiểu học bởi nền tảng tốt thì các bé mới có thể đạt hiệu quả trong học tập. Nhiều trẻ lớp 5 cảm thấy lo ngại khi học tiếng Anh như nếu áp dụng các nguyên tắc dưới đây, đảm bảo việc học tiếng Anh lớp 5 đạt hiệu quả.

1. Yêu thích môn tiếng Anh

 Bất kỳ khi học một thứ tiếng Ngoại ngữ nào cũng đều phải bắt nguồn từ sự yêu thích đó các bạn càng yêu thích bao nhiêu thì việc học tiếng Anh sẽ trở nên hiệu quả bấy nhiêu. Cha mẹ hãy thúc đẩy các bé để các bé có được động lực học tập tiếng Anh thật tốt, giúp các bé định hướng học tiếng Anh với mục đích như thế nào, từ đó giúp các bé thêm yêu thích môn tiếng Anh hơn.

 Yêu thích môn tiếng Anh

2. Chăm chỉ học từ vựng

Để đạt được điểm số cao trong các kỳ thi tiếng Anh tại trường là điều mà hầu hết các bậc phụ huynh và các bé đều mong muốn. Vì vậy, trong quá trình học tiếng Anh lớp 5 trên lớp, các bé hãy cố gắng trau dồi thật nhiều từ vựng, ngữ pháp cần thiết đã được các giáo viên chỉ dạy ở trên lớp, về nhà hãy ôn tập thật kỹ càng và thường xuyên nhắc lại các từ vựng đó để trí nhớ của các em được lặp lại thường xuyên, giúp các em nhớ lâu từ vựng kể cả trong lúc thi và trong cấp bậc học cao hơn sau này. 

 Chăm chỉ học từ vựng

Các từ vựng có trong bài kiểm tra tiếng Anh tại trường hầu hết đã được học trên lớp nên việc các em chăm chỉ học từ vựng là một điều cần thiết. Hãy có cho mình một phương pháp học từ vựng hiệu quả và không khiến các em cảm thấy bị nhàm chán khi học. Từ đo, việc học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả đạt được rất cao.

3. Làm nhiều bài tập

Việc làm nhiều bài tập giúp các em không những nhớ được các từ vựng đã được học mà còn giúp các em quen dần với các dạng câu hỏi, luyện tập phản xạ tiếng Anh thật nhanh chóng để phục vụ cho quá trình học tập sau này của các em.

 Làm nhiều bài tập, củng cố kiến thức

4. Phát âm chuẩn

Kỹ năng nói được đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất với các em khi học tiếng Anh lớp 5. Nếu các em giỏi từ vựng và ngữ pháp như thế nào mà phát âm không chuẩn thì sẽ khó có thể giao tiếp được với mọi người xung quanh. Các bé có thể rèn luyện phát âm của mình thông qua các video trên mạng hay xem các chương trình bổ ích giúp các em luyện phát âm tốt.

 Phát âm chuẩn, chính xác

5. Chú ý tập trung học trên lớp

Trên lớp, các giáo viên sẽ cố gắng giảng cho các em những kiến thức trọng tâm và cần thiết nhất phục vụ cho kì thi sau này của các em. Vì vậy, các em cần phải chú ý nghe giảng để nắm bắt được các thông tin bài giảng. Như vậy thì việc học tiếng Anh lớp 5 của các em mới thực sự đạt hiệu quả. Các kiến thức của bài giảng này cũng thường liên quan đến bài sau nên khi học, các em hãy thật sự chăm chú để có thể theo kịp được các bạn trên lớp.

Chú ý tập trung học trên lớp

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho mọi người một số nguyên tắc giúp trẻ học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích phần nào tới các bậc phụ huynh và các bé đang học lớp 5.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Chắc hẳn, với cương vị là những bậc làm cha, làm mẹ thì các bậc phụ huynh luôn muốn giành cho con em mình những gì tốt đẹp nhất để phát triển cả về tâm hồn, thể chất lẫn tư duy kiến thức. Khi đó thì một trung tâm Tiếng Anh cho bé có uy […]

  • content@123
  • 72 Views
  • Th7/05/2019
Những nguyên tắc vàng trong tiếng anh cho trẻ lớp 5

Hiện nay, tiếng Anh là một môn học rất được coi trọng ở tất cả những cấp học. Những em học sinh trên thành phố thường sẽ có điều kiện để học tập hơn, còn những em ở nông thôn, đặc biệt là vùng nùi thì vẫn còn rất nhiều hạn chế. Chính vì thế […]

  • bientapvien
  • 900 Views
  • Th5/28/2018
Kinh nghiêm học tiếng anh lớp 5 cho trẻ qua truyện

Phương pháp học tiếng Anh lớp 5 qua việc đọc truyện mang lại hiệu quả như thế nào? Đây chính là câu hỏi lớn của khá nhiều các bậc phụ huynh dành cho các con của mình. Đối với các lứa tuổi các bé đã biết và hiểu về mặt chữ thì việc dạy cho […]

  • bientapvien
  • 1087 Views
  • Th5/28/2018