Những điều cần lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh vỡ lòng

Ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ rất phổ biến. Xu hướng trẻ em được cho học tiếng Anh vỡ lòng ngay từ khi còn bé cũng được tăng lên đáng kể vì các bậc phụ huynh ý thức được rằng cho con trẻ học ngay từ bé rất quan trọng và giúp các bé dễ tiếp thu và dạy bén hơn với ngôn ngữ này.

Độ tuổi nào tốt nhất cho trẻ học tiếng Anh?

3 tuổi là lứa tuổi tốt nhất để bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ. Vì ở độ tuổi này các bé đã biết nói và khá nhạy bén với âm thanh cũng như có xu hướng bắt chước cách người lớn dạy cho chúng.

Các bậc phụ huynh cần lưu ý điều gì khi dạy con học tiếng Anh?

Đúng và đủ là hai tiêu chí quan trọng hàng đầu

Không bật các bản tin thời sự cho bé nghe. Trong quá trình dạy cho trẻ một ngôn ngữ mới thì việc nghe những gì là vô cùng quan trọng, không nên nhồi nhét cho các bé những bản tin nhàm chán như vậy. Với nghe trẻ em cần được nghe truyện audio hoặc xem những video dễ thương, thu hút sự chú ý của trẻ. Cho trẻ nghe các câu chuyện có hình ảnh đồ họa kèm theo qua kênh Youtube. Và nên phát qua Smart TV thay vì trên máy tính. Nên cho bé nghe đủ, không nên ép bé nghe quá nhiều.

Học tiếng Anh vỡ lòng

Tạo môi trường học phù hợp cho con

Học tiếng Anh vỡ lòng là phải dùng công cụ tốt nhất để nghe các bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi là các kênh về Songs trên Youtube như:  Muffins Songs hay Super Simple Songs. Công cụ tốt nhất để nghe các câu chuyện tiếng Anh dành cho thiếu nhi là chương trình Raz-kids. Đây là chương trình chạy trên cả nền web và di động nên cực kỳ tiện lợi để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Khác với Youtube là miễn phí thì Raz-kids là chương trình trả phí nhưng nó thật sự đáng để bạn mua cho con bạn.

Vào những khung giờ nhất định khi bé ở trong phòng hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh kinh điển dưới dạng Audio dành cho đúng lứa tuổi của con. Mỗi một lần bật không cần nhiều chỉ khoảng 30 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau. Càng lớn thì tần suất càng giảm đi và tăng về thời lượng và cường độ cho từng lần.

Tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ

Cách dạy nào phù hợp nhất cho bé học tiếng Anh vỡ lòng

Cho trẻ học tiếng Anh vỡ lòng là phải tạo cho con sự thoải mái với bất kỳ kỹ năng nào, không nhất thiết cứ phải học theo thứ tự nghe nói đọc viết và phải học cho đủ từng thứ đó khi các con còn ở lứa tuổi quá nhỏ, vẫn ham chơi và thích khám phá điều mới lạ theo sự tò mò của mình.

Tuy nhiên , chúng ta nên để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh lúc đầu là qua nghe. Sau đó thì nên cứ thoải mái dựa vào ý thích của con mà khai thác các nội dung và kỹ năng cho phù hợp. Ví dụ như có bé sẽ rất thích đọc sách chứ không thích giao tiếp lúc đầu ta có thể khai thác thiên hướng này để cho bé tiếp xúc với các sách học tiếng Anh được minh họa đẹp và khơi gợi cảm xúc.

Dạy và cho trẻ học tiếng Anh vỡ lòng đòi hỏi các bậc phụ huynh phải có đủ sự kiên trì để cùng với con em trong chặng đường dài. Một ngôn ngữ mới lạ không thể ngày một ngày hai là có thể đọc được, nói được. Phụ huynh cũng đừng đặt những mục tiêu kỳ vọng quá nhiều mà từ lúc đó tạo sức ép cho trẻ. Chúc các bé luôn khỏe và học tiếng Anh thật tốt nhé!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Nhiều phụ huynh cảm thấy khi trẻ lên môi trường trung học lại học tiếng anh tệ hơn khi lúc còn nhỏ. Cũng không ít phụ huynh lại cho rằng vì bé ham chơi, bỏ học. Nhưng nguyên nhân đâu phải lúc nào cũng thế. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu sâu hơn về […]

  • content@123
  • 1296 Views
  • Th8/09/2019

Những cuốn sách giúp làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 Để làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 10. Có một cách giúp trẻ lớp 10 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng […]

  • content@123
  • 1300 Views
  • Th8/09/2019

Các cách dạy trẻ học tiếng anh dành cho phụ huynh Hãy cùng tham khảo những cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà nhé! Chơi với tiếng Anh Cách dạy bé học tiếng anh đầu tiên đó là chơi với tiếng anh. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không […]

  • content@123
  • 1307 Views
  • Th8/09/2019