Phụ huynh dạy tiếng anh lớp 2 làm sao để hiệu quả?

Dạy tiếng anh lớp 2 không phải là điều dễ dàng nếu như cả phụ huynh và giáo viên không có kiên nhẫn cũng như là không có những biện pháp phù hợp tạo hiệu quả đối với bé. Để học tiếng anh lớp 2 hiệu quả thì ta phải có biện pháp và cách thức dạy các bé phù hợp thì mới có thể tạo ra được hiệu quả như mong muốn. Không phải cứ dạy bừa là có thể tạo được hiệu quả đối với các bé.

Hoạt động, hình ảnh hơn là lý thuyết

Như đã nói, việc trẻ con ở tầm tuổi này luôn quan trọng việc chơi hơn là việc học, vì vậy nên đối với các hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch và các hoạt động khác nói chung nhằm giúp các em tham gia vào môi trường sử dụng tiếng anh tốt hơn, tự nhiên mà không gượng ép. Tập cho chúng có suy nghĩ rằng luôn sử dụng tiếng anh ngay cả trong lúc chơi bời, hoặc là học tập mà như chơi đùa.

Không thúc ép bé học lý thuyết

Đừng đặt nặng việc học tập mà hãy giúp trẻ có suy nghĩ rằng vừa học vừa chơi cũng có thể thành tài được, giúp trẻ có suy nghĩ đó là bạn đã thành công được hơn một nửa trong quá trình học tập của bé rồi. Ngoài ra, do tập trung nhiều vào các kỹ năng nói, học sinh cũng cần phải phát âm chuẩn, điều này phụ thuộc rất lớn vào giáo viên, giáo viên phát âm chuẩn để giúp học sinh phát âm chuẩn. Qua đó các em cũng phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh lớp 2 bổ ích khác nhau nhưng trong bài này là hai phương pháp mà tôi thấy hữu ích nhất đối với hầu hết các bạn giáo viên đang có ý định dạy trẻ con, thiếu nhi hoặc đặc biệt là học sinh lớp hai. Hãy đón chờ chúng tôi trong bài viết khác để có thể tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp dạy trẻ lớp hai nhé

Nói nhiều hơn nghe viết

Thực tế cho thấy kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ. Và khi nói được, học sinh đã từng bước xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh. Điểm yếu cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh đối với nhiều thế hệ đi trước chính là điều này và đây là điều cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến tương lai của người học tiếng.

Image result for nguyen quoc hy chess

Giao tiếp bằng tiếng anh, nói nhiều hơn

Một cách hạn chế việc phát âm không chuẩn là tăng cường các chương trình hướng dẫn phát âm qua bằng đĩa, tivi hoặc là có thể nghe nhạc. Điểm số cũng cần vì đó là cách động viên học sinh nhưng động viên thì có nhiều cách khác nữa. Phải thay đổi dần để làm cho lớp học sinh động, học sinh có vui mới hình thành động cơ học tập tốt, động cơ tốt mới nỗ lực đạt kết quả.

Nói tóm lại, việc dạy tiếng anh lớp 2 nói khó không khó mà nói dễ cũng không hề dễ bởi vậy các giáo viên dạy tiếng anh lớp hai nên cân nhắc thật kĩ các bài học có ích đối với bọn trẻ để giúp bọn trẻ có khả năng học tập tốt hơn nữa. Hai phương pháp mà tôi thấy hữu ích nhất đối với hầu hết các bạn giáo viên đang có ý định dạy trẻ con, thiếu nhi hoặc đặc biệt là học sinh lớp hai. Hãy đón chờ chúng tôi trong bài viết khác để có thể tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp dạy trẻ lớp hai nhé!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Ngày nay việc học tiếng Anh từ khi còn nhỏ luôn được các chuyên gia giáo dục khuyến khích. Bởi vì học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ của bé như tiếng mẹ đẻ càng cao đây là khoảng thời gian bé có khả năng học theo và tiếp thu […]

  • content@123
  • 16 Views
  • Th7/25/2019

Hãy cùng tôi đi tìm hiểu những phương pháp dạy tiếng anh cho bé lớp 1 tốt nhất nhé. Ở giai đoạn này, các bạn nhỏ đa phần chỉ làm quen với ngôn ngữ, học từ vựng đơn lẻ để sử dụng cho việc ghép câu hoàn chỉnh sau này. Việc dạy con học tại […]

  • content@123
  • 18 Views
  • Th7/18/2019
tiếng anh cấp 1

Chọn trung tâm tiếng anh cấp 1  cho bé như thế nào? Câu hỏi này có lẽ là vấn đề được đa phần phụ huynh quan tâm. Khi thế giới ngày càng phẳng, tiếng anh chính là một lợi thế, 1 tấm vé thông hành. Cũng vì lí do này, việc dạy tiếng anh cho bé, […]

  • son2tech
  • 264 Views
  • Th12/05/2018