Phương pháp học tiếng anh cho bé đạt hiệu quả cao

Học Tiếng Anh phải chuẩn và đúng ngay từ lúc bắt đầu

Ngay từ lúc bắt đầu dạy học tiếng anh cho bé thì các bậc phụ huynh nên dạy chính xác để sau này không phải sửa lại vì nó rất khó khăn. Đối với giọng đọc thì không quan trọng lắm vì ta có thể nói rất nhiều giọng điệu khác nhau theo từng nơi. Nhưng đối với một vài từ đặc biệt thì ta cần phải phát âm đúng, ví dụ như là apple thì phải là apple chứ không thể đọc khác được. Tuy nhiên bố mẹ không cần phải quá câu nệ vấn đề này làm gì bởi vì người bản xứ khác người không bản xứ rất nhiều. Hãy cứ thoáng ra vì dạy con có rất nhiều thời gian và con có thể tiếp thu từ từ mà không lo nóng vội. Người nước ngoài chỉ cần nói giọng ổn là được, không cần phải quá cường điệu nó lên bởi vì khi cường điệu lên thì nó rất là ngượng luôn, không hề giống với người bản xứ một tí nào.

Tuy nhiên nếu như có điều kiện thì cha mẹ cũng có thể cho con theo học người bản xứ ngay từ lúc đầu. Với một điều kiện là nên tìm thầy dạy đúng bởi vì bây giờ có rất nhiều loại tây, nếu như vớ vẩn là cha mẹ có thể bị lừa bởi bọn tây ba lô ngay đấy.

Một vài điều mà các mẹ, các bố có thể phân biệt giữa tốt và xấu nhé.

Những người có bằng cấp cao thì họ không đi dạy vớ vẩn mà họ phải có trung tâm uy tín đàng hoàng, chất lượng dạy sẽ khác bởi vì trình độ khác nhau. Họ thường chỉ dạy đại học hay các khóa học cao cấp chứ không hề dạy các khóa học cấp thấp Khả năng tạo fun của họ vẫn kém người nước ngoài!!!

Hãy giúp trẻ có định hướng, phát âm đúng ngay từ lúc bắt đầu

Học càng sớm càng tốt

Khi dạy tiếng anh cho trẻ thì các mẹ nên dạy con học từ lúc nhỏ bởi vì con còn non, dễ dàng dạy bảo hơn là so với khi lớn lên. Với các mẹ cho con đi học tiếng anh bên ngoài từ lúc còn nhỏ tầm 3-4 tuổi thì tốt rồi nhưng đối với các mẹ không có thời gian và điều kiện, tiền bạc đưa con đi thì cũng có thể ở nhà dạy con, điều này là hoàn toàn có thể nhé.

Nên dạy bé ngay từ sớm thì sẽ có nền tảng tốt hơn

Đối với một số ý kiến như là trẻ nhỏ học tiếng việt còn chưa ổn mà đã đòi học tiếng hai, tiếng ngoại ngữ chắc gì đã học được thì các mẹ nên lảng những câu nói này đi bởi vì nó hoàn toàn không có ích gì cả. Khi đã xác định đầu tư cho tương lai của con thì các mẹ nên đầu tư luôn từ lúc nhỏ bởi vì lúc nhỏ sẽ dễ rèn rũa hơn là khi lớn rồi. Hãy đặt mình vào địa vị của con thử rồi bạn sẽ nhận biết được con cần nhất là gì. Phát triển hai ngôn ngữ cùng lúc giúp cho con có nhiều lợi ích từ nhỏ đến tận sau này.

Học một ngoại ngữ nữa thì con còn có khả năng tư duy thêm ở ngôn ngữ đó, mà không chỉ ở một thứ ngôn ngữ. Suy nghĩ đa ngôn ngữ ngay từ bé sẽ giúp tư duy bé phát triển hơn nhiều so với những bé chỉ biết một ngôn ngữ.

Vì vậy nên học ngoại ngữ càng sớm càng tốt để giúp con có được tương lai ổn định và tươi sáng hơn nhé. “Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.” đây chính là một nhận xét từ chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực ngôn ngữ.

Để dạy học tiếng anh cho bé, bố mẹ hãy kiên trì giúp con nhé!

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Bật mí phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Trẻ bước sang một môi trường hoàn toàn khác Ở cấp tiểu học trẻ có xu hướng được giáo viên chủ nhiệm quan tâm từng môn học, theo sát kèm cập và nhắc nhở. Nhưng khi lên lớp 6, mỗi giáo viên sẽ đảm nhận mỗi môn học khác nhau và số học sinh trong […]

  • content@123
  • 2965 Views
  • Th8/09/2019

Để làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 10. Có một cách giúp trẻ lớp 10 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu về các cuốn sách này trong bài viết dưới […]

  • content@123
  • 2968 Views
  • Th8/09/2019

Làm đồ thủ công Trẻ con thích những thứ lộn xộn, chúng thích cắt dán, sơn, gắn keo và nướng mọi thứ. Vì thế, hãy khuyến khích chúng thực hiện các hoạt động đó bằng tiếng Anh. Các hoạt động này không nhất thiết phải về tiếng Anh nhưng ta nên sử dụng tiếng Anh […]

  • content@123
  • 2971 Views
  • Th8/09/2019